Untitled Document

 

 

 

Explore Spain & 0nly 20 hrs in BKK

สวัสดีวันเสาร์ที่ 15 Oct 2011

9.30 am Local time

วันที่ต้องไปเทรน(อีกละ)ตอนบ่าย

วันนี้ตื่นมาแต่เช้าอีกเช่นเคยตามนิสัยคนแก่(ไม่มาก) ไม่รู้ทำไมนอนได้มากๆสุดแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้นก็นอนต่ออีกไม่ได้ แต่พอตอนหัวค่ำก็จะง่วงจับใจ

ช่วงนี้ติดตามข่าวสารบ้านเมืองบ่อยเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วม สงสารคนไทยที่น้ำท่วมจริงๆ เดือดร้อนกันมากมาย จะว่าไปบ้านเราเองอยู่นครปฐมน้ำก็ท่วมบ้านเหอะ แม้ไม่ได้เยอะนาดขึ้นมาถึงเอว แต่ก็เรียกว่าน้ำเข้ิาบ้านให้ลูกปลาน้อยๆได้ไปว่ายเน้ำได้เหมือนกัน เฮ่อออ ภัยน้ำท่วมในเมืองไทยเมื่อไรจะสิ้นสุดสักที ได้ข่าวมาว่าจะมีพายุฝนฟ้าคะนองเข้ามาอีกรอบหนึ่งที่ไทยอีกแล้ว ของเก่ายังไม่หาย ของใหม่ท่านมาอีก อย่างนี้เมื่อไรน้ำจะลดละคะ สงสารในหลวงท่านทั้งๆที่ประชวรก็ยังต้องมาช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ นี่ละนะความรักของพ่อช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญค่ะ

ช่วงนี้เราก็ไม่ค่อยได้ทำไรมากมายกับชีวิตนับตั้งแต่ได้เทรนเป็นคนครัวของพรีเมี่ยมเคบิ้นก็ส่วนมากจะโดนทำแต่ครัวเหมือนเดิม แต่เราชอบนะกับการทำครัว แต่ก็ทำให้นิสัยเสียๆของเรากลับมาอีกครั้งคือเห็นไรไม่ถูกใจก็จะหงุดหงิดและเป็นคนปากมากทันที เหอๆๆ ก่อนหน้านี้ก็ทำไฟล์ทวอชิงตันเราเองก็เกือบมีปากเสียงกับลูกเรือไปแล้วเพราะว่าไอ้ความที่ลูกเรือทำไรไม่ได้ดังใจนี่ล่ะ จริงๆเราทำงานของตัวเองไปก้สิ้นเรื่องเนอะไม่เห็นต้องใส่ใจเลย แต่ก็นะมันอดไม่ได้จริงๆ มันทนไม่ไหวจริงๆว่าทำไมทำงานเหมือนโรบอทแต่ขาดสมองวะ? (โทษทีนะคะด่าแรงส์)

รูปภาพเที่ยวสเปนนี้เป็นไฟล์ทที่ทำไปตั้งแต่เดือนที่แล้วคือได้ไปทั้งบาเซโลน่าและมาดดริดค่ะ แต่ไม่ได้อัพไดฯนานเลยดองเค็มมานานจวบจนเดือนนี้นั่นเอง เฮ่ออ นิสัยนี้แก้ไม่หาย แต่ก็จะพยายามทำให้ติดเป็นนิสัย(ดีๆ)ให้เหมือนเดิม เพราะการเขียนนั้นบางครั้งเมื่อมีเรื่องดีๆเข้ามาในชีวิตและเราก็เขียนเก็บไว้ พอเวลาผ่านไปเรามาอ่านมันก็ทำให้เรารู้สึกมีความสุขขึ้นมาเรื่องบางเรื่องแม้มันไม่ดีที่ได้ผ่านเข้ามาในชีวิตหากแม้เราได้เขียนไว้อ่าน และเมื่อเวลาผ่านไปเราได้กลับมาอ่านอีกครั้งมันก็อาจจะทำให้เราได้เรียนรู้ชีวิตและถือเป็นบทเรียน หรืออาจจะกลายเป็นเรื่องตลกให้เราขำก็ได้

มาดูรูปการท่องเที่ยวสเปนกันเลยดีกว่าค่ะ ขออนุญาตไม่ค่อยบรรยายใต้ภาพนะคะ มันเยอะเหลือเกิน แหะๆ

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

- โบสถ์ชื่อดังในบาเซโลน่า-

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

-บนรถซิตี้ทัวร์รอบเมืองบาเซโลน่า-

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

มาต่อด้วยภาพถ่ายเมื่อไปเหยียบ MADRID เป็นครั้งที่สอง

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

เดือนที่แล้วเราได้ไฟล์ทกลับกรุงเทพเช่นกัน เราไม่ได้รีเควสไฟล์ทกรุงเทพมานานมากๆแล้ว เพราะชอบคิดว่ามันได้เงินน้อย (งกเงินนั่นเอง) และก็ทำงานเหนื่อยเพราะว่าผู้โดยสารคนไทยน้อยมาก มีแต่แขกเรื่องมาก เราเลยไม่ชอบทำไฟล์ทนี้ แต่เดือนที่ผ่านๆาเราเองก็เจอเร่ื่องที่ไม่ชอบใจไม่สบายใจมามากมายเช่นกัน สิ่งที่เราคิดเราหวังไว้มันไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดหวังเลย... บางครั้งเาก็ท้อ บางครั้งเราเหนื่อย บางครั้งมันก็ทำให้เราเสียใจ และพอมีอารมณ์นี้ขึ้นมาก็เลยตัดสินใจบิดไฟล์ทกรุงเทพเพื่อกลับไปชาร์จพลังงานหัวใจให้หายเหนื่อยดีกว่า กลับไปเจอคนดีๆที่เค้าจริงใจกับเรา เพราะว่ารอให้ถึงพักร้อนแล้วค่อยกลับไทยคงไม่ได้แล้ว และมันก้ได้ผลจริงๆ

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

Explore Spain 0nly 20 hrs in BKK

 

บางครั้งเราอาจไปคาดหวังกับคนบางคนมากไป เราคิดไปเองว่าหากเราให้อะไรใครไปเราเองก็น่าจะได้สิ่งนั้นกลับคืนมา แต่จริงๆแล้ว หากเราทำกับคนที่ไม่ได้คิดเช่นนี้เหมือนอย่างเรา การกระทำใดๆที่เราได้ทำไปมันก็คือสิ่งที่สูญเปล่านั่นเอง.. สูญเปล่าจริงๆ

แต่อย่างน้อยมันก็คือ "บทเรียน"

ตอนนี้มีเรื่องให้คิดหนักเวิ่นเว้อมากมาย จนเรื่องบางเรื่องเราต้องพักเอาไว้ปล่อยให้มันเป็นไปในแบบที่มันควรจะเป็น ใครทำไรเราไว้เค้าก็จะได้รับการตอบแทนในแบบนั้นเช่นกัน หากใครทำดีกับเรา เค้าก้ต้องได้สิ่งดีๆตอบแทนไปเช่นกัน มันเป็นสัจธรรมมากๆของโลก ณ ตอนนี้ขอแค่วันหนึ่งใช้ชีวิตให้มีความสุขดีกว่าไม่อยากเอาเรื่องไรมากวนใจอีกแล้ว มันก็มีบ้างที่บางครั้งเราก็คิดว่า "เรายืนอยู่ตรงไหนวะ"  เราต้องการอะไรในชีวิต และตอนนี้เราทำอะไรอยู่.. เราใช้เวลานั่งทบทวนเรื่องราวความเป็นไปของชีวิตเราทั้งหมดตั้งแต่จบจากมหาลัยและเริ่มชีวิตการทำงาน ตอนนี้เราได้ทำในสิ่งที่เราคิดหวังไว้หรือยัง?? สิ่งที่เราต้องการจริงๆและคิดหวังไว้มาตลอด เรายังไม่ได้ทำเลย... ตอนนี้มันคงไม่สายเกินไปที่จะทำ.. เราคิดไว้แล้วว่าการใช้ชีวิตในการบินรอบโลกของเราในตอนนี้ขอให้ที่สายการบินแห่งนี้เป็นที่สุดท้าย จากนั้นหากต้องเดินทางอีกครั้งเราขอนั่งเป็นผู้โดยสารละกันนะ เราต้องมุ่งไปยังเป้าหมายของเราที่เราฝันเอาไว้เมื่อยังเด็กคิดย้อนไปถึงเมื่อวันที่เรายังมีความฝันอันแรงกล้า.. วันนี้ไฟที่มันเคยมีเกือบจะดับลงแล้ว แต่เโชคดีเราได้เชื่อไฟอันใหม่มา มันคงยังไม่สายไปหากเราจะเริ่มทำ..

เพื่อนๆในรุ่นเราตอนนี้ทยอยกันมีครอบครัวมีลูกกันหมดแล้ว ญาติพี่น้องเราที่เป็นลูกพี่ลูกน้องเราก็มีลูกกันไปบ้างเหมือนกัน (โชคดีที่เราเป็นลูกคนเดียวพ่อแม่เลยไม่มีใครให้มาเปรียบเทียบว่าทำไมลูกสาวฉันยังไม่แต่งงานแว้??) มีแต่อาม่าเท่านั้นล่ะที่ถามไถ่บ่อยๆว่าเมื่อไร? เหอๆๆ อันนี้คำตอบมีแล้ว.. รอดูผลต่อไป หุหุหุ

วันนี้ต้องไปเทรนเพราะว่าทำงานครบ(อีก)ปีละ เราอยู่ที่นี่มา 2 ปีแล้วหรือเนี่ย และปีนี้เราเองก็ตัดสินใจแล้วว่าจะยังคงทำงานต่อกับที่นี่ นับจากวันที่เราได้เริ่มทำงานกับที่สายการบินนี้มา เราเคยคิดหลายครั้งมากมายว่าเราจะออกดีไหมและเมือไร ซึ่งการคิดแบบนี้บ่อยๆมันบั่นทอนจิตใจในการทำงานมากๆ เราเลยตั้งกฏให้ตัวเองว่าจะคิดว่าจะอยู่หรือจะไปได้เมื่อครบเวลาในแต่ลปีเท่านั้น และปีนี้เราได้ตัดสินใจแล้วว่าจะยังคงสู้ต่อไปให้จนถึงครบปีอีกทีปีหน้า(ถ้าไม่เกิดซวยทำไรให้โดนออกก่อนนะ ฮ่าๆๆ) และค่อยคิดอีกครั้งว่าจะยังไงต่อไป แต่สิ่งที่เราฝันไว้เมื่อสมัยละอ่อนตอนนี้เราก็เริ่มทำอยู่ และเราต้องทำต่อไปหากว่าได้ออกจากที่นี่ไปเราคงได้เริ่มฝันนั้นสักที มันแค่เริ่มเท่านั้น... มันแค่เริ่มเท่านั้น.. เวลาเหลืออีกไม่มากอยากทำไรก็ต้องรีบทำ คิดรออะไรได้แต่รอต่อไปไม่ลงมือสักทีก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นมาได้ แม้ว่านานสักหน่อย แต่อย่างน้อยในชีวิตหนึ่งเราก็ได้ทำในสิ่งที่ชอบแล้ว..

ช่วงที่จะทำตามฝันตัวเองนั้นก็ยังมีเรื่องให้ทำเพิ่มขึ้นมาอีก อันนี้คือการทำเพื่อความอยู่รอด... คือวางแผนจะทำร้าน แหะๆ คงไม่ได้ขายเสื้อผ้าอะไรเพราะว่าไม่ได้มีหัวแฟชั่นไรมากมายแบบนั้น  ตัวเราเองก็ใช่ว่าจะเป็นคนแต่งตัวจัดจ้านหรือว่าเก่งอะไร เอาเน้นแบบแนวสบายๆมากกว่า เคยคิดอยากทำสปาแต่ก็นะมันต้องศึกษาและก็มีร้านดีๆดังๆเปิดมากมายในไทย แต่มีร้านหนึ่งที่อยากทำและคิดว่าต้องทำให้ได้ และคิดเองอีกด้วยว่าต้องทำได้แน่ๆ(ถ้าเงินพอ) TT เอาไว้ให้มันใกล้ความจริงเมื่อไรค่อยเอามาลงดีกว่า เดี๋ยวจะเหมือนกับว่าตอนนี้มีเรื่องอยากทำมากมายเหลือเกิน (แต่มันก็มีเรื่องอยากทำมากมายเหลือเกินจริงๆนะ ฮ่าๆๆ)  ตอนนี้็ทำได้อย่างเดียวคือเก็บเงิน ทำงาน และก็เก็บเงินจ้าาาาา

เอาละสำหรับบันทึกในวันนี้เราขอจบแต่เพียงเท่านี้ไว้มีอารมณ์จะมาอัพเดทใหม่ มิช้ามินาน..

 

จากดินแดนทะเลทราย ที่อากาศไม่ค่อยร้อนเท่าไรแล้วนะเอ้ออออ

 

     Share

<< ขอรวบยอด โอซาก้าและกวางโจวVenice >>

Posted on Sat 15 Oct 2011 14:23

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Venice
Explore Spain & 0nly 20 hrs in BKK
ขอรวบยอด โอซาก้าและกวางโจว
Osaka (back to back) ไม่จนไม่ได้แล้ว
Raining day in Copenhagen TT
After Paris ฤาว่าเป็นฤดูแห่งความเหงา
สวัสดีอีกครั้ง..

 
 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

Propecia Fotosensible <a href=http://cialiviag.com>cialis without prescription</a> Amoxicillin Dosage Adult
MatSpeevy   
Thu 11 Oct 2018 19:05 [12]
 

That's an inouniges way of thinking about it.
Oscari   
Sun 29 Sep 2013 18:54 [11]
 

We cov'dlue done with that insight early on.
Hbeezy   
Sun 29 Sep 2013 18:06 [10]
 

Always rerfnshieg to hear a rational answer.
Carolina   
Sun 29 Sep 2013 16:48 [9]
 

Shoot, who would have thouhgt that it was that easy?
Vidya   
Sun 29 Sep 2013 16:25 [8]
 

If I were a Teenage Mutant Ninja Turtle, now I'd say "Kuogbwnaa, dude!"
Soe   
Sat 28 Sep 2013 6:20 [7]
 

An answer from an expert! Thanks for coinirbuttng.
Tatyana   
Sat 28 Sep 2013 6:01 [6]
 

Your thinnikg matches mine - great minds think alike!
Reynaldo   
Sat 28 Sep 2013 4:13 [5]
 

Pleasing you should think of soimnhetg like that
Wieneke   
Sat 28 Sep 2013 2:07 [4]
 

And to think I was going to talk to sooenme in person about this.
Ruth   
Fri 27 Sep 2013 22:56 [3]
 

The exrstpiee shines through. Thanks for taking the time to answer.
Fred   
Fri 27 Sep 2013 22:19 [2]
 

แต่การเป็นแอร์ ก้อเป็น 1 ในความฝันสูงสุดของสาวๆหลายคนนะก้ะ แต่ก้ออีกนั่นหล่ะ คนในอยากออก คนนอกอยากเข้าจริงๆ
ขอบคุณนะก้ะ ที่เอารูปสวยๆมาแบ่งปันให้ชม เพราะพี่คงไม่มี ปัญญาไปแน่ๆ สวยๆ ชอบๆมากๆค่ะ

ปล.พี่ว่าไม่สาย ถ้าเราตั้งใจทำไรจริงจังนะก้ะ

^^
zamdee   
Sun 16 Oct 2011 16:04 [1]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

theme by : tarn.lovedairy