Untitled Document

 

 

 

สวัสดีอีกครั้ง..

สวัสดี วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฏาคม 2554 (2011)

วันนี้เป็นวันหยุด

วันที่อากาศข้างนอกหน้าต่างยังร้อนระอุ

 

วันนี้ตื่นเช้าขึ้นมา มันเป็นช่วงเวลาว่างๆจากการทำงานที่หนักหน่วงมาตลอดสัปดาห์ นั่งเงียบๆคนเดียวเพราะว่ารูมเมทไปทำงานกันหมด เหลือเรา... ในห้องที่ไม่กว้างแต่มันกลับดูกว้างทันทีที่อยู่คนเดียว นั่งเงียบๆไปเรื่อยๆ คิดถึงเรื่องราวต่างๆในอดีต นานเท่าไรแล้วนะที่เราไม่ได้เขียนอะไรเลย เหตุผลแก้ตัวคือ ขี้เกียจ (ซึ่งฟังดูไม่ดีแต่ก็เป็นเรื่องจริง) ตอนนี้มานั่งนึกถึงเรื่องการเขียนมันเป็นเรื่องเดียวที่เราชอบมานาน แต่เราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเราหยุดทำไม? ตอนนี้ขอเริ่มอีกครั้ง จะเริ่มอีกครั้งจะทำให้เป็นประจำ เขียนเพราะว่าอยากเขียน

สองเดือนที่ผ่านมาถือว่าทำงานได้หนักมากๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาไม่มีเดือนไหนเลยที่เราไม่ได้ทำงานเกิน 115 ชั่วโมงอันนี้คือชั่วโมงบิน ไม่ใช่ชั่วโมงดิวตี้ ถ้านับชั่วโมงดิวตี้ก็ทะลักไป 150-160 ซึ่งมันเหนื่อยมากๆ พยายามคิดหลายครั้งว่าเหนื่อยขนาดนี้เพื่ออะไร.. คำตอบอยู่ในใจมันสะท้อนเสียงก้องกังวานผ่านระบบประสาทเราออกมาโดยไม่แปลกใจว่า "เพื่อเงินไง" พอระลึกได้ไม่ยาก ก็ก้มหน้าทำงานต่อไปอย่างไม่มีข้อปริปาก แล้วตารางบินเมื่อสองเดือนที่ผ่านมาก็แทบอยากร้องไห้ จะบอกว่าอยากร้องไห้ก็ไม่ถูกเมื่อเดือนก่อนร้องไห้ไปแล้วเพราะว่าเหนื่อยมากๆ แบบไม่ไหวแล้วร่างกายเราไม่ไหวแล้วจริงๆ พอมาเดือนกรกฏาคมนี้เห็นตารางบินแล้วก็ทำให้ยิ้มออกทำงานได้มีความสุขมากขึ้น

เดือนที่แล้วได้รับจดหมายชมว่าตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาเราไม่เคยลาป่วยเลย มีจดหมายชมเชยยื่นมาให้จากพนักงานของบริษัท แล้วเค้าก็บอกต่อกลับมาด้วยข้อความที่ว่าให้ไปรับของขวัญที่ออฟฟิศที่ performance officer ...... ค่ะ ดิฉันคงไปหรอก จนบัดนี้เราก็ยังไม่ได้ไปสักทีก็ปล่อยให้ของนั้นอยู่ตรงนั้นต่อไป ไม่เข้าไปเพื่อฆ่าตัวตายหรอก เผื่อเค้าตรวจเจอสิวหนึ่งเม็ดหน้ามีกระนี่จะทำไรเรามั่งก็ไม่รู้ ทางที่ดีทำงานเงียบๆเรียบร้อยไม่ยุ่งกับใครดีที่สุด

บริษัทของเราตอนนี้ช่างโด่งดัง ก้าวหน้า เจริญเติบโตรวดเร็วเหลือเกิน ได้รางวัล cabin crew ดีเด่นมา7 ปีซ้อน ได้รางวัลชุดยูนิฟอร์มดีเยี่ยมมาหมาดๆเมื่อไม่กี่เดือนและเดือนนี้พวกเราก็ได้ยกย่องให้เป็นสายการบินที่ดีเป็นอันดับหนึ่งโดยชนะสิงคโปร์แอร์ไลน์ (จ๊ากมากๆ) ทำให้บริษัทต้องมีความเข้มงวดกับการวางตัวของลูกเรือมากขึ้นซึ่งจากเดิมก็มากมายอยู่แล้วจะมากอีกไปไหนแว้??? สำหรับเราก็ไม่ได้อะไรมากมายก็ทำตามไปเท่าที่จะทำได้

การที่เราทำงานหนักมากๆบางทีเรารู้สึก "อยากรีไทร์" แล้ว... เราทำงานนี้มานานแล้ว สำหรับช่วงอายุของเรา เราก็ว่าเราได้ทำมาถึงจุดหนึ่งแล้ว เพื่อนๆเราบางคนก็ลาออกกันไปหลายคนแล้ว(ที่มาทำงานที่นี่ก่อนเราแต่ทำงานที่เก่าด้วยกันมาก่อน) ตอนนี้เราก็มองแผนอนาคนเอาไว้มั่งเหมือนกันว่าถ้าจากตรงนี้ไปแล้ว เราจะทำอะไรต่อไป.. เพื่อนบางคนก็บอกว่าไม่ลองไปสมัครสายการบินอื่นดูเรอ หรือว่าสายการบินเล็กๆในไทยก็ได้ เบทเมืองไทยได้ทำงานนี้ต่อแล้วก็ได้อยู่เมืองไทยด้วย .. สำหรับเรา .. อายุขนาดนี้.. เราขอเลือกจบกับการทำงานด้านนี้ที่สายการบินนี้ ขอให้สายการบินนี้เป็นที่สุดท้ายของเรา การทำงานที่นี่มันหนักหน่วง มันเหนื่อย ร่างกายทรุดโทรม แต่เราไม่เคยมีปัญหาหรือว่าเครียดเรื่องเงินเลย ซึ่งกับเพื่อนเราบางคนออกไปทำงานสายการบินเล็กๆในไทย เพราะว่าอยากอยู่เบทไทยแต่สิ่งเดียวที่เรารับไม่ได้คือ "การจ่ายเงินไม่ตรงเวลา"  เราเข้าใจได้ดีว่าบางครั้งการได้อะไรมาบางอย่างไม่มีหรอกนะที่จะไม่เสียอะไรไปเหมือนกัน แต่เราก็ขอ..ขอสักอย่างเหอะ กับการใช้แรงกายที่ตั้งใจทำงานอย่างหนักหน่วง เราก็ขอผลตอบแทนค่าเหนื่อยของเราให้ตรงเวลา เราไม่ได้ทำงานการกุศล ซึ่งจุดนี้เราก็ว่ามันเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลกันมากที่สุดแล้ว

ช่วงเดือนที่แล้วและช่วงเดือนนี้มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับชีวิตเรา... เราไม่รู้ว่าสิ่งที่มันเกิดนี้จะเป็นอย่างไรในอนาคต แต่เราเลือกที่จะทำไปแล้ว.. ก็ต้องปล่อยให้เป็นไป..

ด้วยวัยที่ผ่านร้อนหนาวมาเยอะ และอาจเป็นช่วงสุดท้ายที่จะได้ทำตามใจตัวเองแล้ว ขอเถอะนะ ขอใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนได้ไหมในชีวิตส่วนตัวของเรา... ขอเถอะนะให้มันเป็นส่ิงดีๆที่เกิดในชีวิตเราในช่วงโค้งสุดท้ายแห่งการตามใจตัวเองนี้

ก่อนจะจากไปในวันนี้ขออัพเดทรูปต่างๆที่เราได้เดินทางมา.. แม้ไม่มาก แต่ก็ยังเป็นความทรงจำที่ดี

เริ่มแรกด้วย วอชิงตัน

 

สวัสดีอีกครั้ง สวัสดีอีกครั้ง สวัสดีอีกครั้ง

 

ต่อจากนั้นมิวนิค เยอรมันนี ได้มีโอกาสไปเที่ยวปราสาทหงส์ขาวมาด้วย นอยด์ชไวน์สไตล์

ปราสาท Neuschwanstein ชื่อมาจากหงส์ขาวน่ะค่ะ สัตว์ทรงโปรดของพระเจ้าลุตวิคที่ 2 (ที่ทรงสันโดษและติสต์มากกกกกกกกกกกกกก)และปราสาทนี้ที่ดิสนีย์แลนด์เอาไปเป็นต้นแบบปราสาทดิสนีย์ค่ะ ตั้งอยู่ที่เมือง schwangau นั่งรถไฟไปลงสถานี fussen แล้วต่อรถบัสสาย 78 หรือ 73 ก็ได้นะคะ ซื้อตั๋วกรุ๊ป baryen ticket ใช้ได้โลดดทั้งรถไฟและรถบัส พอถึงทางขึ้นเขาก็ซื้อตั๋วเข้าชมปราสาทและตั๋วรถบัสขึ้นเขาอีกที (เดินก็ได้ค่ะแต่ฝนตกหนักนั่งรถบัสลงไปยังเปียกยังกะหมาตกน้ำ แง่ะๆ) แล้วก็รอรอบเข้าชมปราสาท จะเข้าชมปราสาทต้องมีทัวร์ไกด์เท่านั้นค่ะ ไม่สามารถเดินเล่นเฉิดฉายเดี่ยวๆได้ เลยต้องรอเป็นรอบๆไป 

ปราสาทมีห้องมากมายแต่สร้างเสร็จแค่ไม่กี่ห้อง เลยชมได้แค่ไม่กี่ห้องเท่านั้น ปราสาทแห่งนี้เป็นของพระเจ้าลุดวิกที่ 2 แห่งแคว้นบาวาเรีย (มีพระชนม์ชีพระหว่าง 25 สิงหาคม พ.ศ. 2388 - 13 มิถุนายน พ.ศ. 2429) พระมหากษัตริย์ผู้มีพระสิริโฉมงดงาม (เค้าว่างั้นอะ) ถ้าใครสนใจลองไปชมดูนะคะ ถ้าไปหน้าหนาวคงเหมือนเทพนิยายมากกว่านี้แน่ๆ น่าเสียดายคิงองค์นี้อยู่ปราสาทนี้ได้แค่ร้อยก่าวันแล้วท่านก็ไปสวรรค์คตที่ปราสาทอื่น... และการตายก็ยังเป็นปริศนาต่อไป (ขอบคุณข้อมูลปราสาทจากไกด์และอินเตอร์เนท อิๆๆ)

สวัสดีอีกครั้ง สวัสดีอีกครั้ง สวัสดีอีกครั้ง สวัสดีอีกครั้ง สวัสดีอีกครั้ง สวัสดีอีกครั้ง

จบการรายงานข่าว จากดินแดนทะเลทราย ที่อากาศร้อนระอุ แต่ใจคนเขียนกลับอ้างว้างอย่างบอกไม่ถูก

10.40 น. ณ ดินแดนทะเลทราย

     Share

<< ฮานอย ขำๆAfter Paris ฤาว่าเป็นฤดูแห่งความเหงา >>

Posted on Thu 14 Jul 2011 14:48

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Explore Spain & 0nly 20 hrs in BKK
ขอรวบยอด โอซาก้าและกวางโจว
Osaka (back to back) ไม่จนไม่ได้แล้ว
Raining day in Copenhagen TT
After Paris ฤาว่าเป็นฤดูแห่งความเหงา
สวัสดีอีกครั้ง..
ฮานอย ขำๆ
เซี่ยงไฮ้ มิวนิค และจบที่ มอสโคว
เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี?? คิดว่านะ
การเดินทางใน 1 เดือนที่ผ่านมา
เมลเบิร์นสู่โจเบิร์กและเมลเบิร์นอีกครั้ง แหะๆ

 
 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

You're the gresaett! JMHO
Matteo   
Sun 29 Sep 2013 17:21 [5]
 

Your posting is abtoulsely on the point!
Bagja   
Sun 29 Sep 2013 15:34 [4]
 

Thinking like that is really imiessrpve
Marina   
Sat 28 Sep 2013 10:51 [3]
 

Thought it wond'ult to give it a shot. I was right.
Gaye   
Sat 28 Sep 2013 3:45 [2]
 

Artilces like this are an example of quick, helpful answers.
Tete   
Fri 27 Sep 2013 21:24 [1]
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

theme by : tarn.lovedairy