Untitled Document

 

 

 

เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี?? คิดว่านะ

สวัสดีวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2553 (2010)

วันที่เราเป็นมังสวิรัติ

และวันเกิดปะป๊า

กับวันที่ต้องไปบิน...

 

ตื่นมาแต่เช้าเหนื่อยๆไงก็ไม่รู้ ช่วงนี้สุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไรเป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร อาจเนื่องมาจากเราใช้กระเพาะเราหนักเกินไปก็ได้ติดน้ำอัดลมมากๆ กินเผ็ดกับหวานมากๆ พอเด๊วนี้เจอเผ็ดไปนิดหน่อยก็ปวดท้องมากๆ อาเจียน จนเดินไม่ไหวต้องนอนขดตัวอยู่แต่บนเตียง

ช่วงที่หายไปนานๆ ไม่ได้ทำอะไรกับชีวิตจริงๆไม่่ได้เที่ยวไหนเลย เนื่องจากเมื่อเดือนสิงหาคม (เอ่อย้อนไปนานนิ) ก็พักร้อน 22 วัน พอเสร็จจากพักร้อนก็บินต่อแค่ 4 ไฟล์ท 2 เมลเบิร์น 1 มิวนิค 1 อินชอน จบการทำงานในเดือนสิงหาคมที่่คาบเกี่ยวไปต้นกันยายนค่ะ แหะๆ

แต่ตอนช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมก็มีสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกา โชคดีที่ได้สัมภาษณ์ตอนเดือนสิงหาคม ใครจะว่ายังไงก็ไม่รู้นะเรื่องการเลื่องชื่อของการทำไฟล์ทอเมริกา สำหรับเราบริษัทให้อะไรก็เอาไว้ก่อนน่ะ แต่ตารางการสัมภาษณ์วีซ่าเมกานิมันออกมาก่อนอีกตารางนึง... คือตารางการโปรโมทเป็นลูกเรือ F1 วู้วววว

ดีใจนะ เพราะว่าเดือนสิงหานิเราอยู่ที่ดินแดนทะเลทรายมาได้ 1 ปี แต่บินได้ 10 เดือน (ต้องหักออกไปสองเดือนตอนเทรน initial) เราได้โปรโมทซึ่งเราถือว่าเป็นเรื่องโชคดีของเราทั้งได้วีซ่าเมกาและก็ได้โปรโมทด้วย เราได้จดหมายตอนเดือนสิงหาคม แต่ตารางเทรนเราได้เทรนหลังจากเรากลับจากพักร้อนรอบสองในเดือนกันยายนคือวันที่ 19 กันยายนค่ะ ถ้าได้เป็น F1 แล้วก็จะไม่ได้วีซ่าเมกา performance officer บอกว่าเค้าต้องการแต่ F2 ไปสัมภาษณ์เพราะว่าเค้าขาด  F2 ไปบินไฟล์ทนี้ ช่วงนี้เลยมีการเรียกลูกเรือ F2 ไปสัมภาษณ์วีซ่าอเมริกากันเยอะมากๆ

อย่างที่บอกเดือนกันยายนก็พักร้อนอีกแล้วแหะๆๆ พักมันอยู่นั่นล่ะรอบนี้ไปแค่ 7 วันเท่านั้น พอกลับมาก็ไม่ได้ทำมาหากินอะไรค่ะ เทรนเป็นลูกเรือ F1 อีก 15 วัน เฮ่อออ ไม่ต้องบอกว่าเงินเดือนที่จะได้สิ้นเดือนตุลาคมนี้เราจะได้แค่ basic salary เท่านั้นเอง เพราะว่าไม่ได้ทำงานใดๆเลย

ระยะเวลาการเทรน F1 ของเราเสร็จลงไปด้วยดีเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา จากนั้นรอสเตอริ่งใจดีท่านก็จัดให้หยุดอีก 3 วัน อะนะ นิตย์วรีย์จะเฉยได้ไงก็ต้องรีบซื้อตั๋วกลับบ้านสิคะ (กลับอีกละวุ้ย) รอบนี้ไปนอนบ้านได้สองคืนเท่านั้น) ก็ไม่ได้อะไรมากรอบนี้ไปทำธุระนิดหน่อยแล้วก็ส่วนใหญ่นอนเล่นเฉยๆที่บ้านเท่านั้น หุหุหุ พอกลับมาตอนนี้ก็เริ่มทำงานละ

แต่ช่วงแรกของการเป็น F1 เราต้องบิน interim flt ทั้งหมด 3 ไฟล์ท ซึ่งแน่นอนว่ามันคือการบินเทินอะราวด์ทั้งหมดและ 3 ไฟล์ทนี้ข้าเจ้ามิได้เงินแต่อย่างใด ถือว่าเป็นการบินฝึกงาน ฮือๆๆๆ

ต่อจากนั้นก็ต้องบิน NG flt อีก 6 ไฟล์ท  อะนะอันนี้ได้เงินละ แต่ก็นะเฮ่อออเดือนนี้ก็ได้มาแต่เทินอะราวด์อะค่ะมีเลย์โอเว่อร์ 3 อันเท่านั้น ซึ่งไฟล์ทนึงเป็นไฟล์ทยาวด้วยคือเซี่ยงไฮ้ซึ่งเราไม่เคยไปเลย แต่ท่านรอสเตอริ่งใจร้าย (เพิ่งชมเมื่อตอนต้นว่าใจดีตอนนี้มาว่าเค้าอีกละ) ท่านระบุให้เราทำในตำแหน่ง F2 ซึ่งเราไม่ได้มายด์เรื่องการทำตำแหน่งนี้แต่อย่างใด แต่ต้องเข้าใจด้วยว่าเราเพิ่งจบมาจากการเรียนในห้องเรียนซึ่งก็ต้องมาเรียนจากการทำงานจริงๆด้วยไม่งั้นจะทำงานได้ไงนิ? แล้วทำไมท่านจึงจัดให้อิฉันทำในตำแหน่ง F2 ล่ะค่ะ อิฉันจะเรียนงานได้ไงค้าาา???(คิดแง่ดีเค้าให้ทำแค่ไฟล์ทเดียว แต่เพื่อนเราได้บินตำแหน่ง F1กันทันทีที่บินอินเตอริมเสร้จเลยนินา ฮือๆๆ)

แต่ช่างเหอะงานก็คืองาน

ต่อจากเซี่ยงไฮ้อีเจ้อย่างเราก็กลับมาเทรนอีกแล้ว ฮ่วยยยยยยยยย ชีวิตตูสองเดือนที่ผ่านมานี้เทรนกะหยุดตลอดเลยวุ้ยยยยย (จะกินไรเนี่ย????) ซึ่งการเทรนครั้งนี้ของเราคือการ recurrent เวลานิผ่านไปเร็วนะไม่เท่าไรเราก็บินมาครบปีแล้้วแต่อยู่ที่นี่มา 1 ปี กับ 2 เดือนแล้ว นับถึงวันนี้

เวลาผ่านไปไวเหลือเกิน (ตูยังไม่มีเงินเก็บเป็นชิ้นเป็นอันเลย แต่ของใช้นิได้มาล้นห้องละ) กิจการที่ทำไว้ก็ต้องหยุดหงึกๆ เพราะว่าอิเจ้ทำตามอารมณ์ ฮ่าๆๆ เอาไว้เริ่มลุยใหม่อีกที และตอนนี้ก็ลงเรียนออนไลน์ไว้ด้วย ชีวิตนี้เราจะทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมกันได้ไหม? แต่ถ้าพูดไปงี้คนอ่านอาจจะอยากโดดถีบเราก็ได้ เราคิดว่าถ้าเราทำได้ เราก็จะทำได้ในทุกอย่างที่เราคิดหวังไว้นั่นล่ะค่ะ สู้ๆๆๆๆ

พอละสำหรับการอัพไดฯในวันนี้เพราะว่าต้องเตรียมไปบิน observation flt ที่ 3 ค่ะ ได้ไปละฮอร์ (ตอนเป็น F2 ไม่เคยได้ไฟล์ทนี้เลยนะ ฮือๆๆ) เอาสู้ๆๆๆ

ก่อนไป เอารูปตอนที่พักร้อนเดือนกันยายน (7วันอะค่ะ) มีโอกาสได้ไปวัดม่วงที่ จ.อ่างทาง และก็ไปเที่ยวต่อที่ จ.สุพรรณบุรีค่ะไปตลาดสามชุกแล้วก็บึงฉวากค่ะ

แบบไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยนอกจากเที่ยวไทยรักประเทศไทย หุหุหุ

เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี คิดว่านะ เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี คิดว่านะ เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี คิดว่านะ เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี คิดว่านะ เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี คิดว่านะ เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี คิดว่านะ เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี คิดว่านะ

จบการรายงานข่าว

จากดินแดนทะเลทราย ที่อากาศเริ่่มทุเลาไม่ร้อนเท่าไรแล้ว แค่ 30++ องศาเท่านั้น หุหุหุ

     Share

<< การเดินทางใน 1 เดือนที่ผ่านมาเซี่ยงไฮ้ มิวนิค และจบที่ มอสโคว >>

Posted on Mon 11 Oct 2010 11:38

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Raining day in Copenhagen TT
After Paris ฤาว่าเป็นฤดูแห่งความเหงา
สวัสดีอีกครั้ง..
ฮานอย ขำๆ
เซี่ยงไฮ้ มิวนิค และจบที่ มอสโคว
เมื่อทุกอย่างจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี?? คิดว่านะ
การเดินทางใน 1 เดือนที่ผ่านมา
เมลเบิร์นสู่โจเบิร์กและเมลเบิร์นอีกครั้ง แหะๆ
รูมเมทอินเดียตัวแสบ
ย้อนหลังเที่ยวลูเซิร์น
Meet & Eat in Melbourne

 
 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

theme by : tarn.lovedairy