Untitled Document

 

 

 

Munich on my birth day Nov 21st, 2009

สวัสดีวันอะไรแล้วเนี่ย?? แต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2552 (2009)

10.15 pm Doha's time, 02.15 am Th's time

Munich on my birth day Nov 21st 2009


Munich on my birth day Nov 21st 2009Munich on my birth day Nov 21st 2009
Music Playlist at MixPod.com

อย่างที่เกริ่นน่ะค่ะถือเป็นความโชคดีที่ว่าบิดไฟล์ทมิวนิคไปแล้วท่านรอสเตอริ่งจัดให้ตรงกับวันเกิด เลยได้ลั้นลาไปเที่ยว ไฟล์ทนี้ หลังจากที่บอบช้ำมาจากไคโรก็ตั้งใจไว้แล้วว่าพูดน้อยเข้าไว้ได้ไม่มีอะไรเสียหายมาก เอาคำหลวงปู่ทวดมาใช้

"พูดมากเสียมาก พูดน้อยเสียน้อย ไม่พูดไม่เสีย นิ่งเสียโพธิสัตว์" ขอบคุณหลวงปู่ทวดค่ะ

แต่ไฟล์ทนี้กลายเป็นว่าลูกเรือ(ไม่มีเอเชียแถวบ้านเราสักกะคน ส่วนมาเป็นสเปน บราซิล อียิปต์ อินเดีย มีหัวหน้าสองคนเป็นฟิลิปปิโน (อันนี้ไม่นับรวม))มาแซวเราว่าเนี่ย why you don't talk Do you hate us? ซะงั้นอะ ป่าวนะแค่ไม่อยากพูดกำลังถือตามคำสอนหลวงปู่ทวดอยู่ต่างหาก

เริ่มมาในห้องบรีฟ เราไม่เคยกลัวการบรีฟเล้ยยยให้ตายสิโรบินด้วยการเรียนการสอบที่ผ่านมาไม่เคยมีวิชาไหนไม่เต็มแม้แต่วิชา open book (งงมะว่าทำไมวิชาแบบนี้จะมีคนไม่เต็มแต่ก็มีนะคะ อาจด้วยเจอข้อสอบลวงนิดหนึ่งเลยเขวตอบผิดไปน่ะค่ะ สำหรับบางคนที่ไม่ได้เต็มอะค่ะ) เจอหัวหน้าถามคำถามเส้นผมบังภูเขาว่าเทอร์โมมิเตอร์อยู่ที่ไหนนัจ??(ให้หัวหน้าเรียกชื่อเล่น เพราะว่าชื่อจริงเรียกยากกันเหลือเกิน)

เราก็อึ้ง และคิด อยู่ไหนดีหว่า???

เราก็ตอบ aeromedic ค่ะ สุดท้ายตอบผิด แป่ววววว ถามวิธีใช้อีก ไอ้หยาลืมไปแล้วว่ะ มันเป็นรุ่นไหนว้าไม่ใช้หนีบจั๊กกะแร้แน่ๆ หุหุหุ สุดท้ายตอบไม่ได้ แป่วววว เพื่อนช่วยอีก เซ็งได้อีกครับท่าน

เจออีกคำถามหนึ่ง GLB คืออะไร??? อะไรแว้ ตัวย่อนี้ไม่เคยเรียนวุ้ย สรุป "Green light boarding" ถ้าหัวหน้าบอกคำเต็มๆมาเนี่ยตอบได้คล่องปรื๋อแล้ว ผิดนะเนี่ยหัวหน้าถามผิด หุหุหุ

สุดท้ายอย่างที่บอกล่ะค่ะมาตายด้วยคำถามตกม้าตายสองข้อนี้ล่ะค่ะ นอกนั้นฉลุยยย ฮุย เล ฮุย ไม่พลาด แต่เซ็งได้อีกแค่คำถามสองข้อโดนแซวยันทำไฟล์ทกลับเลย เพราะว่าลูกเรืออินเดียที่เป็นซีเนียร์ข้างหน้ามาแซวว่ายูไม่ค่อยพูดเพราะว่าในห้องบรีฟหัวหน้าถามเราเยอะแล้วเราก็พูดไปเยอะแล้ว ตอนนี้เลยไม่รู้จะพูดอะไรชะมะ แล้วก็ขำกันอีกนะเนี่ย หุหุหุ

เอาล่ะมาเริ่มต้นการฉลองของตัวเราก่อนเลย คือไฟล์ทนี้กะไว้แล้วว่าจะไปเดินเล่นคนเดียวเพราะว่าไม่อยากเดินถามใครอีกละ เบื่อ เหนื่อย เซ็ง อีกอย่างเราแค่อยากเดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ไม่อยากรีบร้อน ไปหลายคน ก็หลายความคิด หลายสไตล์มันยุ่งยากน่ะค่ะ แทนที่จะได้เรื่องได้เนื้อหา อาจมามัวเสียเวลาก็ได้ เลยไปคนเดียว อีกอย่างตรงกับวันเกิดเราด้วย อยากเที่ยวให้รางวัลชีวิต (ทั้งๆที่สิ้นเดือนนี้ได้ไปมิวนิคอีกนะเนี่ย แต่ก็จะเที่ยวอะ)

ตอนแรกลูกเรือสเปนจะไปเมืองด้วยกัน แต่สุดท้ายชีก็บายเพราะว่ากว่าพวกเราจะถึงโรงแรมที่พักก็บ่ายสามโมงกว่าๆแล้วชีก็บอกว่ามันเย็นเกิน ส่วนเราก็เลยบอกชีว่าไม่ว่ามาวันไหนเวลาไหนยังไงก็นะเครื่องแลนด์เวลาเดิมก็ได้เที่ยวเวลาเดิมอยู่ดี เราตัดสินใจแล้วว่าจะไปน่ะก็จะไป เลยไปถามคอนเซียทว่าไปยังไง เค้าก็แนะนำ city tour 13 euro มันระยะทางสั้นๆนะแต่ว่ารถหมดตอนบ่ายสี่โมงเย็น ถ้าเราจะเอาทริปนี้ต้องรีบไปแล้ว แต่ว่าเราต้องเดินทางไปที่สถานีหลักเพื่อไปขึ้นรถที่นั่นและกว่าจะถึงอีก เราเลยไม่เอาอะ พอดีเราหาข้อมูลสถานที่เที่ยวจากอินเตอร์เนทมาแล้วด้วย เลยถามว่าเราไปเองได้ไหม เราอยากไป Marienplatz แล้วเราจะเดินเล่นแถวๆนั้น คอนเซียทก็แนะนำว่าซื้อตั่ว one day travel 5 ยูโรนั่งได้ทั้งบัสและ Underground แล้วก็ไปหาที่เดินเล่นเอาเองดีไหม สุดท้ายก็ไปเองค่ะ ไม่ยากเลยแต่แรกๆ อาจหลงทิศทางนิดหน่อยว่าขึ้นรถฝั่งไหนยังไงแต่มีแผนที่ก็โล่งใจ ไม่พลาด หุหุหุ

พอได้เข้าเมืองก็ตื่นตาตื่นใจ คนเยอะแยะมากมายเหลือเกินบ้างมาเดินเล่น ทานข้าว ชมวิว ชอปปิ้งคละกันไปหลายวัตถุประสงค์ สนุกดีเหมือนกัน และไม่ว่าเราจะไปทางไหนที่เราเห็นบ่อยมากๆคือน้องหมากับจักรยาน คนที่นี่จะเรียกว่ารักหมาดีไหมไปไหนเราก็เห็นเค้าเดินจูงน้องหมามากหน้าหลายพันธุ์เหลือเกิน เราเลยถ่ายรูปเก็บมาเป็นที่ระลึกด้วยเพราะว่าน้องหมาน่ารักดี หุหุหุ ตอนนี้ในเมืองมิวนิคต่างประดับประดาไปด้วยของน่ารักๆทั้งนั้นเลยค่ะ เพราะว่าใกล้คริสมาสต์นั่นเอง น่ารักดีไว้งวดหน้าไปจะไปถ่ายรูปร้านน่ารักๆมาฝากนะคะ แต่ทริปนี้ขอชมบ้านเมืองก่อน

ปิดท้ายฉลองวันเกิดด้วยการซื้อแมคฯนักเกตเก้าชิ้น (จริงๆไม่มีอะไรหรอกค่ะ มันหิวแล้วแมคโดนัลมันอยู่ด้านหน้าก็เลยซื้อกินเลย) พอซื้อแมคฯเสร็จดันเจอร้านเค้ก ยื่นมองถุงแมคฯในมือกับมองเค้กในตู้...

สุดท้ายก็กินแมคฯละกันประหยัดดีแค่นี้ก็หกยูโรแล้วครับ แพงได้อีกนะเนี่ย...

กลับจากในเมืองมาถึงโรงแรมตอนเกือบทุ่มได้ ว่าจะส่งโปสการ์ดหาฝ้ายกับตัวเองเนื่องในวันเกิดแต่ว่ามาถึงโรงแรมเค้าดันเก็บบูทไปแล้ว เลยอดทั้งตัวเราเองและฝ้ายก็อดไปด้วยเลย เอาไว้งวดหน้าละกันนะจะส่งให้ ถ้ามันไม่แพงหุหุหุ อุเหม่คนเพิ่งทำงาน(ที่บริษัทนี้)ได้ไม่นานก็ต้องประหยัดเนอะ

ปีนี้วันเกิดเราไม่ได้ซื้ออะไรให้ตัวเองในสิ่งที่อยากได้ เพราะว่าตอนแรกอยากได้คอมพิวเตอร์อีกตัวเป็นเนทบุคเอาไว้พกพา เพราะว่าคอมเครื่องเก่าจอสิบสองนิ้วเวลาพกไปไหนก็หนักนิดหนึ่ง สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้อเพราะว่าไอพอดเครื่องเก่าดันพัง เลยต้องหาซื้อใหม่เป็นไอพอดนาโนสิบหกจีบีมาแทนซึ่งราคามันเพิ่มเงินอีกไม่กี่พันบาทได้เนทบุคแล้วอะ (T_T) เลยไม่ต้องซื้อมันละเนทบุคใช้โน๊ตบุคไปนี่ล่ะ เพราะว่าได้ของไม่คาดหมายมาซะก่อนส่วนสีเอาสีเหลืองเลยค่ะ ตรงกับสีวันเกิด และคาดว่าคงไม่มีใครซื้อสีเหลืองเหมือนเราแน่ๆ เหอๆๆ เพราะว่าสีไม่ค่อยสวยเท่าไร (ว่าซื่อๆอะ) แต่เราซื้อเพราะว่ามันไม่มีสีอะไรที่ชอบอีก มันเหลือแค่ม่วง เขียว(ไม่เอาเพราะว่าเห็นคนใช้เยอะ) ทอง(เหมือนทองแดงมากกว่า) และเหลือง เลยเอาเหลืองมาค่ะ

แต่ถือว่าไฟล์ทนี้โชคดีที่ได้ลูกเรือดีๆมาด้วย แม้ว่าไฟล์ทขากลับจะมีการจะต่อสู้กันด้วยคำพูดระหว่างลูกเรือข้างหลังกับหัวหน้าบ้านเล็กก็ตาม ขนาดท้าให้เปิด manual กันเลย เหตุมาจากสองหนุ่มบาซิลเลี่ยนกับหัวหน้าบ้านเล็กฟิลิปปิโนเถียงกันด้วยเรื่องการเสริฟอาหารมาถึงการจัดคาร์ทท็อปเลยเหมือนรุกรามใหญ่โต หัวหน้าก็ไม่ยอม สองหนุ่มก็ไม่ยอม เพราะว่าชีบ่นมากไปแล้วสองหนุ่มรับไม่ได้ คือหัวหน้าบ้านเล็กก็บ่นเราเรื่องการเสริฟเรื่องเดียวกับสองหนุ่มน่ะล่ะค่ะ คือว่าอาหารผู้โดยฯช้อยส์พาสตามันหมดเจงๆไม่เหลือสักกะอัน แต่ชีบ่นว่าเธอเช็คหรือยังก่อนบอกว่าไม่มีน่ะ (อุวะกรูเช็คแล้วนะไม่งั้นจะบอกได้ไง เดินไปเช็คในครัวด้วยซ้ำ) เราก็บอกว่าก่อนเซย์โนผู้โดยฯน่ะไอเช็คแล้วนะ แต่ชีก็เถียงเราอีกว่าแล้วเช็คอาหารลูกเรือหรือเปล่า (อ้าวใครจะรู้วะให้เอาอาหารลูกเรือมาเสริฟผู้โดยฯได้ บางไฟล์ทก็ไม่ให้) สุดท้ายก็เอาอาหารลูกเรือมาเสริฟซึ่งเหลือแค่อันเดียวเท่านั้น (โหลดมาน้อยเหลือเกินนะไอ้ของอร่อยน่ะท่านแคทเทอริ่ง) อาหารลูกเรือก็หมดเหมือนกันสำหรับช้อยส์นี้ ก็เลยต้องเอาไปให้ผู้โดยฯท่านนั้น

ส่วนเรื่องของสองหนุ่มบราซิลก็เหมือนกันคือช้อยส์หมด แล้วก็ไม่สามารถหาให้ผู้โดยฯได้ เพราะว่าเราไวกว่าคว้าไปให้ผู้โดยฯเราแล้ว ก็มันหมดน่ะทำไง ผู้โดยก็ด่า พอสองหนุ่มมาบอกหัวหน้าบ้านเล็ก หัวหน้าบ้านเล็กก็บ่นๆๆๆอีก แล้วก็บอกว่าเนี่ยให้เช็คอาหารในครัวสิ สองหนุ่มก็บอกว่าเช็คแล้วไงบอกว่ามันหมดน่ะยูไม่เข้าใจหรือ?? หัวหน้าบ้านเล็กเลยบอกว่าเช็คอาหารลูกเรือสิพวกเธอเช็คหรือยัง? (จะมีได้ไงก็ฉันเอาไปให้หัวหน้าบ้านเล็กแล้วน่ะ บ่นไร้ข้อมูลอีกละ) พอสองหนุ่มเถียงว่าเช็คแล้วไม่มีน่ะ สองหนุ่มเลยไม่พอใจเท่าไร หัวหน้าบ้านเล็กด้วยก็เริ่มเถียงกัน (เราเสริฟเสร็จก่อนเร็วมากๆ ก็ยืนมองสามคนเถียงกัน เพลินดี) ทีนี้พอหัวหน้าบ้านเล็กทำไรที่ขัดใจสองหนุ่ม ก็เลยท้าให้เปิดตำราเรียนกันเลย เพราะว่าชีบ่นสองหนุ่มว่านี่เธอทำตามตำราหรือปล่าวล่ะ สองหนุ่มก็ตอบว่าทำตามตำราเหมือนกัน แต่ก็เถียงกันสักพักแล้วก็หยุดหักห้ามใจกันไป เรื่องการจัดคาร์ทท็อปก็ไม่เหมือนกันอีกหัวหน้าว่าอย่างลูกน้องว่าอีกอย่างก็จะเถียงกันอีก (แต่เราน่ะมีความเห็นเหมือนสองหนุ่มนะ เพราะว่าเราก็เรียนมาแบบนั้นเหมือนกัน แต่หัวหน้าบ้านเล็กไม่เชื่อสองหนุ่ม ส่วนเราได้แต่ยืนเงียบค่ะไม่มีคำพูดหลุดออกมา) เราไม่ค่อยอยากมีปัญหาใดๆในการทำงานอีกน่ะ ปวดหัวจากไฟล์ทที่แล้วก็พอแล้ว เหนื่อย !! ชีบ่นมาเรื่องข้าวผุ้โดยรายนั้นเราก็เฉยๆแล้วก็ขอโทษไปว่าต่อไปจะเช็คข้าวลูกเรือด้วย ไม่อยากมีเรื่อง ถือหลักนิ่งเสียโพธิสัตว์ไงคะ

ขากลับเราเพิ่งบอกสองหนุ่มบราซิลเลี่ยนกับสาวสเปนว่าเมื่อวาน(21 nov)วันเกิดเราน่ะ พวกนั้นโวยวายกันใหญ่เลยว่าทำไมไม่บอกมาบอกตอนนี้ทำไม เธอเกลียดพวกเราเรอ หรือว่าพวกเราทำกับเธอไม่ดีเธอถึงไม่บอก เราก็บอกว่าป่าวนะแต่ว่ามันไม่ได้พิเศษอะไรนินา แต่พวกเพื่อนๆก็บอกว่ามันพิเศษต่างหากเธอคิดผิดแล้วรู้ไหม เธอควรบอก แต่เราก็บอกว่าแค่นี้เราก็ขอบคุณแล้วที่ดีใจกับเราน่ะ แต่ก็นะขอบคุณจริงๆไม่ได้เสแสร้ง

วันเกิดเราปีนี้ได้รับคำอวยพรมาจากเพื่อนๆเรียกว่าเกือบทั่วมุมโลกเลยนะเนี่ย หุหุหุ ดีใจมาก ๆ ขอบคุณทุกๆคนด้วยนะคะ มันเป็นวันที่เรามีความสุขจริงๆ ก่อนวันเกิดเราเราก็โทรหาอาม่า โทรหาโกเล็ก โทรหาแม่ ทุกคนอวยพรให้ เราก็ดีใจ แล้วคืนวันที่ยี่สิบเช้ามืดวันที่ยี่สิบเอ็ดก็ว่าได้คือวันเกิดเรา เรายังจำได้เลยว่าเราฝันเห็นสุนัขตัวโปรดของเราที่ตายไปเมื่อตอนเราเรียนมหาลัยชื่อลุงจู๋ (เราฝันเห็นลุงจู๋มาหาเราบ่อยมากๆ ตอนเราจะมีเรื่องดีๆ หรือวันดีๆ) มาหาเราวิ่งมาหามาเล่นมากินข้าวกับเรา ลุงจู๋ยังไม่ไปไหนเลย เรายังนั่งกอดลุงจู๋อยู่ที่บ้านเก่าเราที่เราเคยอยู่กับก๋งกับอาม่า เราและลุงจู๋ยังคงยังผูกพันกันอยู่ แน่ละอยู่กับเรามาสิบสามปีเลยนะ เราก็รักมากๆเหมือนกัน คิดถึงนะขอให้ลุงจู๋ไม่ต้องลำบากในโลกที่ลุงจู๋อยู่ และขอบคุณที่มาหาเราในวันเกิดเรานะ

ได้เวลามาดูรูปกันแล้วว่ามีอะไรมั่ง หุหุ ส่วนมากเป็นภาพประหลาดไหวๆเพราะว่าแก่แล้วมือสั่นน่ะค่ะ เหอๆ เลยได้มาแค่นี้

- น้องเป็ดหน้าโรงแรม หัวเขียวเชียวเห้นไหม

Munich on my birth day Nov 21st 2009

- วิวบนรถบัสขณะเรานั่งรถไปสถานีรถไฟใต้ดิน สวยดีเหมือนกันเนอะ

Munich on my birth day Nov 21st 2009

- เครื่องนี้เอาไว้ตอกวันที่ในตั๋วค่ะ เราซื้อตั๋ววันมาใช้ คุ้มดีเหมือนกัน ถ้ามีเวลาเที่ยวมากกว่านี้เราก็คงไปได้เยอะหลายสถานที่มากกว่านี้แน่ๆ

Munich on my birth day Nov 21st 2009

- ตั๋วรถราคาห้ายูโรค่ะ สังเกตว่าตรงด้านบนเราตอกตั๋วผิดคือคิดว่าไม่ติดเลยตอกสองครั้งเลย สุดท้ายผลออกมาเป็นดังรูปน่าเกลียดได้อีก

Munich on my birth day Nov 21st 2009

- ออกจากรถใต้ดินมาปุ๊บก็เจอที่นี่เลยค่ะ The Carillion with Cooper Dance จะมีตุ๊กตาออกมาเต้นตอน 11am  กับ 5 pm ค่ะ แต่ช่วงหน้าหนาวจะเต้นแค่ช่วงเช้าเท่านั้นค่ะ เราเลยอดดูเลย ถึงจะออกมาเต้นก้มองไม่เห็นอยู่ดีเพราะว่าห้าโมงเย็นที่นี่มืดตื๋อแล้วค่ะ ภาพถ่ายนี่ตอนสี่โมงเย็นกว่าๆเท่านั้นยังสลัวๆแล้วเลยอะค่ะ

Munich on my birth day Nov 21st 2009

- จากมุมไกลๆ

Munich on my birth day Nov 21st 2009 Munich on my birth day Nov 21st 2009 Munich on my birth day Nov 21st 2009

- ตึกเค้าสวยดีนะคะ กับถนนอิฐน่ารักเชียว

Munich on my birth day Nov 21st 2009

- มีรถรางด้วยค่ะ ชอบมากๆ แต่ไม่ได้นั่ง เพราะว่าไม่รู้จะนั่งไปลงที่ไหนน่ะค่ แหะๆๆ

Munich on my birth day Nov 21st 2009 

- เค้าจะเดินจูงน้องหมากันประมาณนี้น่ะค่ะไปไหนก็เจอเยอะมากๆจริงๆ

Munich on my birth day Nov 21st 2009

- ชอบตึกที่มีรูปเทวดาสององค์น่ะค่ะ สีดำๆนั่นเหมือนเหล็กดัดเค้าน่ะค่ะ สวยเก๋ดีชอบ

Munich on my birth day Nov 21st 2009 Munich on my birth day Nov 21st 2009 Munich on my birth day Nov 21st 2009

- สถานีรถไฟใต้ดิน

Munich on my birth day Nov 21st 2009 Munich on my birth day Nov 21st 2009 ถ่ายกับกระจก(ดันมีรอยอีกนะ)Munich on my birth day Nov 21st 2009

- ของขวัญที่ไม่เคยคิดว่าจะซื้อใหม่ แต่ก็ต้องมาซื้อใหม่ เฮ่ออ (อย่าถอนใจ ต้องดีใจสิได้ของใหม่ด้วย)

Munich on my birth day Nov 21st 2009 

- ไอ้เจ้ารูปปั้นตัวนี้อยู่ด้านข้างผนังกำแพงของหอนาฬิกาที่มีตุ๊กตาออกมาเต้นน่ะล่ะค่ะ

Munich on my birth day Nov 21st 2009

- อะไรก็ไม่รู้แต่สวยดีมีสิงห์โตยักษ์ด้วย

Munich on my birth day Nov 21st 2009

- อันนี้เหมือนศาลากลางเค้ามากกว่า ด้านหน้ามีรถบัสจอดหลายคันเลยค่ะ

Munich on my birth day Nov 21st 2009

สรุปไปทริปนี้ไม่ได้ขอให้ใครถ่ายรูปให้เลย เพื่อนลุกเรือด้วยกันที่เอารูปเราไปดูบอกว่าเพราะว่ายูไม่ค่อยพูดนี่ไงเลยไม่ยอมขอให้ใครถ่ายรูปให้ ทีหลังยูต้องพูดนะ เราก็เลยบอกว่าไอไม่กล้าน่ะ ไอถ่ายให้คนอื่นได้ แต่ว่าไอไม่กล้าให้คนอื่นถ่ายให้กลัวเก็กอยุ่มันวิ่งเอากล้องไปเลยไอจะเศร้าน่ะ...

พอหันกล้องมาถ่ายตัวเองอย่างที่เคยทำ มันดันมืดไปซะนี่ หน้ามืดมากๆ ไม่ได้พกยาดมไปด้วยก็งี้อะ แก้ไม่ได้เลย เลยเอาวิวอย่างเดียวละกันวุ้ย

อากาศตอนที่เราเดินเล่นก็ประมาณสิบเอ็ดองศาได้ ไม่หนาวเกินไป โชคดีที่ฝนไม่ตกเพราะว่าช่วงนี้ไปที่ไหนจะเจอแต่หนาวด้วยฝนด้วย แต่อย่างที่เห็นแค่บ่ายสี่ห้าโมงเย็นก็มืดจนแทบมองไม่เห็นอะไรแล้วอะค่ะ ถ้าได้ไปช่วงกลางวันๆจะสวยมากๆ จากนั้นเราก็กลับโรงแรมนอนพักเพราะว่าวันรุ่งขึ้นต้องทำไฟล์ทกลับโดฮาค่ะ

ขอขอบคุณคำอวยพรจากเพื่อนๆทุกๆคนที่อยู่กันแตกต่างสถานที่กันไปเกือบทั่วมุมโลก (เพราะว่าต่างแยกย้ายกันไปทำงาน) แต่ก็ไม่ลืมอวยพรวันเกิดเรา ขอบคุณทุกๆคนมากๆค่ะ (ดีใจมากๆ)

วันนี้มาอัพเท่านี้ก่อนนะคะ

คืนนี้( 23 พ.ย.) ไปฮ่องกงค่ะ วางแผนคิดเองว่าจะไปไหว้พระใหญ่ แต่ไม่รู้ว่าจะสำเร็จหรือไม่อย่างไร รอดูกัน อยากทำบุญมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ลองดูว่าจะสมหวังหรือไม่อย่างไร แล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะ วันนี้เพิ่งกลับจากไฟล์ท ทำข้าวกิน(ไม่กินข้าวบนเครื่องอีกละ) แล้วมานั่งอัพไดฯเนี่ยล่ะค่ะ กับลงรูปในมัลติพาย ก็หมดเวลาแล้วเนี่ย ต้องขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะ

บายย

     Share

<< Cairo flt เหนื่อยใจไม่ไหวแล้วBig Buddha in Hong Kong >>

Posted on Mon 23 Nov 2009 4:48

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ความหมายของชีวิต .. คิดถึงพ่อนะ
ชอปปิ้งมากมาย ณ ลอนดอน
มิวนิค ไฟล์ทแสนสุข (อีกครั้ง)
ขอเป็นวันสุดท้ายที่จะอ่อนแอ..
Big Buddha in Hong Kong
Munich on my birth day Nov 21st, 2009
Cairo flt เหนื่อยใจไม่ไหวแล้ว
นอนอย่างเมามันส์ที่ frankfurt
ฉันยังสงสัย??
ขอเม้าท์นะ + whisky flight
อยู่ตรงนี้ ที่เดิม..ซะงั้น

 
 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

นัจ แฮ้ปปี้เบิร์เดย์ย้อนหลัง ขอให้มีความสุขมากๆ แล้วอย่าลืมเกบเงิน.ซื้อหลุยส์นะ อิๆ
Sunny   
Thu 26 Nov 2009 22:29 [3]

แฟน นี่นะ งกได้เรื่องนะเนี่ย อุส่าไปถึงที่มิวนิกทั้งทีก็น่าจะกินเค้กซะแหม ฉลองวันเกิด ด้วยไง....เสียดาย ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน สุขสันต์วันเกิดนะม้าเต่อ
แฟน   
Wed 25 Nov 2009 10:45 [2]

แฟน นี่นะ งกได้เรื่องนะเนี่ย อุส่าไปถึงที่มิวนิกทั้งทีก็น่าจะกินเค้กซะแหม ฉลองวันเกิด ด้วยไง....เสียดาย ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน สุขสันต์วันเกิดนะม้าเต่อ
แฟน   
Wed 25 Nov 2009 10:45 [1]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

theme by : tarn.lovedairy