Untitled Document

 

 

 

เมื่อถึงวันนั้น..

ถ้าหากว่าไม่มีฉันในวันนี้ เธอจะเป็นยังไง ถ้าหากไม่มีเธอในวันนี้แล้วฉันจะเป็นยังไง

สิ่งที่เราคิดไว้แม้ว่าบางทียังไม่เกิดแต่ทำไมเราถึงได้มาวกวนอยู่ในความคิดตัวเองอยู่ได้ คิดแต่เรื่องไร้สาระเพื่อทำร้ายจิตใจตัวเองทำไมกันเนี่ยไม่เข้าใจ แต่ก็ห้ามความคิดไม่ได้สักที เคยพูดกับแบงค์ว่าอยากเป็นตัวเราในตอนนี้แต่เกิดในยุคของก๋งกับอาม่าจังพอถึงตอนนั้นเราก้คงรวยมากมาย แต่ทำไมตอนนี้ยุคนี้เรารู้สึกว่าเราสร้างตัวได้ยากจัง รุ่นก๋งกับม่าทำไมสร้างตัวกันได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกท่านไม่ได้เหน็ดเหนื่อยแต่อย่างใด พวกท่านเหนื่อยแน่นอนแต่เราก็อยากเห็นความสำเร็จของผลงานที่ทำไปแบบพวกท่านก็เท่านั้น ตอนนี้ อายุขนาดนี้ ยังไม่เห็นอะไรเลย สักอย่าง.. สักอย่างเลย..

แต่พอพูดแบบนั้นออกไปแบงค์ก็บอกว่า มันไม่เสมอไปหรอก เรากับก๋งและม่าไม่เหมือนกัน พวกท่านน่ะทำงานกันมาตั้งแต่รุ่นหนุ่มสาว ทำงานกันมาตั้งแต่เด็ก เหนื่อยกว่าพวกเรามากมาย ถ้าเทียบกันแล้วเราสบายกว่าเยอะๆ รุ่นพวกเราใช้เวลากับการเรียนเสียส่วนมาก กว่าจะได้ทำงานก้นะปาเข้าไปยี่สิบกว่าปีแล้ว ซึ่งถ้าเป็นตอนนั้นคนรุ่นก๋งกับอาม่าน่ะมีลูกกันไม่รู้กี่คนแล้วด้วย อันนี้ก็จริง

แต่ทำไมตอนนี้เราเป็นไรเนี่ย ว้าวุ่น เหนื่อยใจ ไม่มีเรี่ยวแรงใดๆ เฮ่อออออออออออออออออออออออออ

เมื่อวานนั่งอ่านหนังสือนิยายไปได้เกือบครึ่งเล่ม บอกกับฝ้ายว่าแกว่าฉันจะอ่านซีรี่ส์ชุดนี้ที่มีหกเล่มเนี่ยจบก่อนไปโดฮาป่าววะ ฝ้ายก็บอกว่าแกน่ะน่าจะอ่านได้เพราะว่าแกอ่านเร็ว แต่ก็ยังเถียงมันอีกว่า แกลืมไปป่าวแว้นี่มันภาษาอังกฤษนะเฟ่ย ที่อ่านเร็วน่ะฉันอ่านภาษาไทยว่ะ แต่ก็เอาน่าจะพยายาม อ่านๆแล้วก็สนุกดีเหมือนกันนะเนี่ย คิคิคิ

ตอนเย็นนั่งคุยกับโกเล็กทางโทรศัพท์มีเรื่องให้เสียน้ำตามากมาย มาจากความคิดงี่เง่าของเราเองนั่นล่ะ ไม่ได้มาจากใครที่ไหนเลย ทุกเรื่องทุกอย่างมาจากตัวเราจิตใจเราเท่านั้น ถ้าเราคิดให้ดี ให้มีสุข ชีวิตก็ไม่เป็นแบบนี้ โกเล็กก็บอกว่าเนี่ยจะคิดไรมากมายปล่อยไปเรื่องมันยังไม่เกิดจะเอามาคิดให้ปวดหัวทำไมเพื่ออะไร เสียเวลาเปล่า ๆ ก้จริงนะ แต่ก็แบบว่ามันก็มีเรื่องให้เครียดนี่นา มันแบบว่าทำไมมันดูแบบเฮ่อหนทางยาวไกลแต่ทำไมเราจะไปไม่ถึงฝั่งฝันสักที เมื่อไรน้าาาจะถึงวันนั้น.. ถ้ามานั่งคิดแบบนี้ก็มีคำพูดจากคุณแบงค์ที่เคยคุยกับเราเอาไว้ผุดมาในหัวเราอีกว่า "เรารวยเมื่อเราพอ" นั่นล่ะ แต่ตอนนี้เราก็ไม่พอสักทีนี่นา เฮ่อออออออ เศร้า แต่มันก็ไม่รู้จะเรียกว่าพอได้ยังไงในเมื่อเราไม่ได้รวยจริงๆ เอาเหอะเมื่อถึงวันนั้นเราคงมีอะไรมากมายพอควร ตอนนี้จะคิดในเรื่องที่ทำให้เราคิดมากทำไมวะเนี่ย

ตอนกลางคืนออยโทรหาบอกว่า "นัจออยได้เดินทางวันเดียวกับนัจนะ" เราก็วะฮู่เลยอะจิเพราะว่าหาเพื่อนเดินทางอยู่เนี่ย เห็นคนไทยเงียบหายกันหมดไม่มีกำหนดการเดินทางกันสักทีว่าจะเดินทางกันเมื่อไรยังไง ไอ้เราก็นะเฮ่อจะไปกับใครยังไงแว้.... คนเดียวเรอ.. แต่ในที่สุดก็มีเพื่อนเดินทางแล้ว อย่างน้อยก็มีมาหนึ่งคน ตอนนี้รอคนที่เหลืออยู่ว่าจะได้ไปพร้อมๆ พวกเราหรือเปล่าเพราะว่ากว่าจะได้เดินทางน่ะก้ต้องเกือบๆ สิ้นเดือนแล้วน่ะ วันที่ 22 นั่นน่ะ ป่านนั้นเราอาจจะได้ไปพร้อมๆกับเพื่อนๆคนไทยหลายๆคนก็ได้ ดีๆเหมือนกันได้ไม่เหงา.. ชีวิตที่นั่นจะเป็นยังไงมั่งน้าาา ได้แต่หวังว่าจะได้โปรโมทเร็วน่ะ แต่เรื่องวีซ๋าเมกาเนี่ย เครียดวุ้ยจะได้ป่าวแว้... เพราะว่าเพื่อนที่ได้บินเมกาส่วนมากน่ะมีวีซ่าเมกากันหมดแล้วเหลือแต่ฉันนี่ล่ะ เหอๆๆ แต่เพื่อนบางคนที่ได้โปรโมทบางคนทำจนครบสัญญาแล้วออกไปแล้วก็ยังไม่ได้ไปเมกาสักทีอะ มันก็น่าแปลกไหมล่ะเฮ่ออออ เอาน่าเด๊วเราก้ได้เองล่ะ สู้ๆ ดูสิไม่ทันไร you got inch but you take a mile อีกละนะ เอาให้มันเทรนผ่านได้ทำงานก่อนเหอะแล้วค่อยว่ากันน่ะ เพื่อนบางว่าคนที่มีประสบการณ์น่ะจะได้โปรโมทเร็วกว่าคนที่ไม่ได้มีประสบการณ์ด้านการบิน ประสบการณ์สามปีกว่าของเราจะมีประโยชน์บ้างหรือเปล่าน้าาาาาาาา เพี่ยงๆขอให้ได้โปรโมทเร็วๆ สู้ๆๆๆๆๆ

วันนี้บ่นพล่ามแต่เช้าเลย ..

กะว่าจะนั่งอ่านหนังสือต่อสักหน่อย โทรหาคุณแบงค์ก็นะแบบตื่นไม่เต็มตาเลยคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง เวลาเหงาๆ ก็อยากหาคนคุยด้วยเหมือนกัน แต่คุณแบงค์เนี่ยไม่ค่อยมีเวลาให้เราเลยนะ.. ถ้าเราน้อยใจกับคุณแบงค์นะป่านนี้คงฆ่าตัวตายไปละ เพราะว่าเฮียแกไม่เคยรู้เรื่องอะไรเล้ยยย เราอยู่เมืองไทยทีไรไม่เคยว่าง แต่พอเราไป ตปท. เฮียว่างเว้ยเฮ้ย.. เอาเหอะ เค้าไม่ได้ไปไหนก็อยู่แต่บ้านนะ เมื่อถึงวันนั้น.. วันที่ฉันแก่กว่นี้ (ตอนนี้แก่ไปแล้ว) เธอจะยังอยู่กับฉันไหมนะ หรือว่าเธอจะมีใครที่เค้าดีกว่าฉันมากมาย.. เมื่อถึงวันนั้น .... ฉันคงสร้างตัวได้สักที.. หวังว่า...

ไปละ

8.22hrs TH

     Share

<< วงเวียนความคิดแฟนเก่า >>

Posted on Tue 28 Jul 2009 8:23

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เป็นไรมากป่าวเนี่ย...
ก่ง ก๊ง
ไม่คาดหวัง .. ก็ไม่เจ็บปวด
Phuket trip and etc
แฟนเก่า
เมื่อถึงวันนั้น..
วงเวียนความคิด
อยากเที่ยว
ความฝัน
วันดีๆ
ว่าง..

 
 

 

 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

theme by : tarn.lovedairy